Headlines

Khởi nghiệp spa con đường dẫn đến thành công

Hiện nay, tại Việt Nam, Spa dần trở thành một ngành kinh doanh thời thượng. Ngày càng nhiều Spa và Beauty salon xuất hiện tại các thành phố lớn nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu thực tế của khách hàng đang tăng với tốc độ chóng mặt. Khởi nghiệp với ngành kinh doanh spa quả là một cơ hội nghề nghiệp đầy hứa hẹn và đáng mơ ước, cần được đầu tư ngay bây giờ.

Spa đang trở nên được ưa chuộng và đã trở thành một nhu cầu thiết yếu

Nếu trước kia, Spa thường chỉ dành cho người lắm tiền nhiều của thì nay đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Từ nội trợ cho đến nhân viên văn phòng, từ sinh viên cho đến tiểu thương đều dễ dàng trở thành khách hàng định kỳ, thường xuyên của Spa. Bởi nhận thức người Việt về Spa và làm đẹp tại Spa đã dần dần thay đổi.

Khởi nghiệp spa con đường đến thành công
Đi Spa trở thành một phần cần phải có trong cuộc sống của nhiều người. Sử dụng dịch vụ Spa định kỳ giúp thư giãn, giảm nhiều áp lực trong cuộc sống, phục hồi năng lượng sống, khỏe đẹp hơn cùng nhiều lợi ích tuyệt vời khác. Do vậy, dù tình trạng kinh tế còn nhiều bất ổn, họ vẫn sẵn sàng dành một phần chi tiêu để thõa mãn nhu cầu mới này.

Ngành kinh doanh Spa Việt vẫn còn cơ hội cho người mới!

Để mở Spa, ngoài việc phải có lượng vốn đầu tư không nhỏ, người có nhu cầu còn phải có kiến thức và hiểu biết sâu sắc về kinh nghiệm kinh doanh Spa cũng như về các dòng sản phẩm chăm sóc da và nghệ thuật chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, các kỹ năng quản lý kinh doanh, am hiểu thị trường, xây dựng thương hiệu, quảng bá cũng cần được chú trọng. Đây chính là rào cản khiến cho nhiều người dù có vốn và mong muốn kinh doanh Spa nhưng lại phải chùn bước. Hầu như chỉ những người đã từng làm việc lâu năm trong ngành Spa hay mỹ phẩm mới có đủ tự tin để đứng ra mở một Spa riêng.

Khởi nghiệp spa con đường đến thành công
Do những đặc thù riêng, ngành Spa ở nước ta vẫn có cơ hội cho những người mới

Tuy nhiên, do thị trường Spa tại Việt Nam chỉ mới phát triển, các công ty lớn, công ty nước ngoài vẫn chưa đầu tư và xây dựng thị trường chiếm lĩnh. Bên cạnh đó sự hình thành các cơ sở Spa trong thời gian vừa qua đa phần là nhỏ lẻ, chưa được đầu tư bài bản hoặc bản sắc riêng cũng chưa có một thương hiệu nào mạnh và gây tiếng vang tốt trên thị trường Spa nên vẫn còn nhiều cơ hội cho những người mới. Chỉ cần thật sự đam mê và có khả năng sáng tạo ra phong cách kinh doanh riêng thì ai cũng có thể kinh doanh Spa thành công.

Mang lại cơ hội nghề nghiệp ổn định, lâu dài cho người làm nghề

Không chỉ mở ra cơ hội cho những người làm chủ, ngành Spa đồng thời cũng mang lại cơ hội nghề nghiệp ổn định, lâu dài cho làm nghề. Những quản lý và nhân viên Spa hiện nay rất ít người có bằng cấp chuyên môn được công nhận bởi những trường đào tạo Spa chuyên nghiệp. Họ đã tham dự ngành Spa bằng cách “vừa học vừa làm”, những kỹ năng và chuyên môn cần thiết được tích lũy theo thời gian. Do đó, ngành Spa đang thiếu trầm trọng những quản lý giỏi và nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp.

Khởi nghiệp spa con đường đến thành công
Mở ra cơ hội nghề nghiệp ổn định, thu nhập cao cho người làm nghề
Thu nhập hiện nay của một quản lý Spa có trình độ ngoại ngữ bắt đầu từ 1.000USD tại các Resort, khách sạn hay Spa tiêu chuẩn, tương đương mức lương bình quân của một người tốt nghiệp đại học sau 10 năm làm việc hiệu quả. Mức lương trung bình của một kỹ thuật viên Spa cũng tương đương. Nếu làm tại các tỉnh, người này sẽ nhận được 3- 5 triệu đồng, ở thành phố ít nhất từ 5 – 8 triệu đồng trở lên. Con số trên chưa kể % thu nhập được hưởng trên dịch vụ hay sản phẩm và tiền tip kèm theo.

Share this:

Đăng nhận xét

 
Copyright © Spadep.net. Designed by OddThemes