Headlines

Kinh doanh Spa cần những công cụ, vật tư nào?

Kinh doanh spa là một trong những ngành dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, đối với những chủ đầu tư ban đầu để chuẩn bị cho một kế hoạch kinh doanh spa hoàn hảo cần có nhiều thời gian chuẩn bị, tìm hiểu. Để hỗ trợ cho anh/chị trong quá trình chuẩn bị, spavn.net sẽ liệt kê những dụng cụ, vật tư cần thiết dành cho spa để bạn tham khảo nhé!

Các công cụ, vật tư cần chuẩn bị trong kinh doanh spa

Để quá trình kinh doanh spa đi vào hoạt động, bạn cần chuẩn bị các công cụ, vật tư sau đây ngay từ ban đầu:

1. Nội thất Spa

Đổi mới, thường xuyên nâng cấp cho spa là một trong những yếu tố tạo sự mới mẻ, thu hút khách hàng đến với spa của bạn, bởi nó giúp tạo sự tò mò trong mắt khách hàng và tạo cảm giác mong đợi - thử xem lần kế tiếp này spa của bạn sẽ có ấn tượng.

Nhưng đây không phải là điều dễ dàng do nó sẽ "ngốn" một khoảng chi phí không nhỏ đâu nhé! Vậy nên việc đầu tư, lên một danh sách các thiết bị nội thất chất lượng ngay từ đầu để tiết kiệm về sau, bạn có thể dành khoảng tiền đầu tư lại thiết bị này để cách tân phong cách spa của mình đúng không nào. Bạn cần lưu ý những nội thất này cũng cần đảm bảo tính linh động khi thay đổi không gian kiến trúc về sau nhé! Một số nội thất cần chuẩn bị như: Bàn tiếp khách, kệ đựng mỹ phẩm, đèn nội thất, quầy tiếp tân, tủ để đồ...

Kinh doanh Spa cần những công cụ, vật tư nào?
2. Thiết bị Spa

Thiết bị spa là một trong những thiết bị cần cho một doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ Spa, cho dù đó chỉ là điều trị da, dịch vụ tóc, cắt sửa móng tay và móng chân đều cần đầu tư mua một số thiết bị Spa. Vậy thiết bị Spa cần mua khi mở Spa bao gồm những gì? Hầu hết các chủ Spa đã thành công đều cho rằng trước khi mua thiết bị Spa, bạn cần xem lại danh sách các dịch vụ sẽ được phục vụ tại Spa của bạn. Sau khi đã định hình, bạn hãy ưu tiên chọn mua những thiết bị dùng chung cho nhiều dịch vụ như phòng xông hơi (khô hoặc ướt), bồn tắm jacuzzi, thiết bị tắm Vichy Shower.

Sau đó, bạn mới cân nhắc đến việc mua những thiết bị chuyên dụng chỉ phục vụ cho một dịch vụ duy nhất. Chẳng hạn như, bạn muốn mở Spa chuyên về massage thì cần mua gường massage. Hoặc bạn muốn mở dịch vụ massage foot kết hợp với làm tóc, cần mua ghế, bàn làm móng, chậu ngâm chân……..

Kinh doanh Spa cần những công cụ, vật tư nào?

3. Mỹ phẩm Spa

Không có mỹ phẩm spa thì chưa thể kinh doanh spa nhé các anh/chị. Vì sự độc đáo của các liệu pháp Spa so với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp tại bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ là các gói trị liệu tại Spa đều có những loại mỹ phẩm riêng, thường chiết xuất từ thiên nhiên. Vì vậy, hãy lên một danh sách nhỏ các mỹ phẩm cần mua như mỹ phẩm trị liệu, dầu massage thiên nhiên, tinh dầu thiên nhiên, hoa hồng ngâm tắm, muối tắm tẩy tế bào chết…..

Kinh doanh Spa cần những công cụ, vật tư nào?

4. Thiết bị văn phòng

Cũng giống như những doanh nghiệp khác, một Spa cũng cần đầu tư mua các thiết bị văn phòng. Những vật dụng này phục vụ hữu ích cho những nhân viên kinh doanh của bạn gọi, gửi email cho khách hàng và lập bảng báo cáo công việc hàng ngày.

Thiết bị văn phòng cơ bản cần đầu tư khi mở Spa bao gồm: Một máy tính và một máy in hóa đơn các sản phẩm, lịch để theo dõi các cuộc hẹn, bút và giấy. Ở một số doanh nghiệp kinh doanh Spa lớn, còn cần trang bị một máy đếm tiền và một tủ nhỏ có ngăn kéo để thuận tiện cho việc nhân viên kinh doanh thanh toán tiền mặt với khách hàng. Thiết bị văn phòng cơ bản cần đầu tư khi mở Spa bao gồm: Một máy tính và một máy in hóa đơn các sản phẩm, lịch để theo dõi các cuộc hẹn, bút và giấy. Ở một số doanh nghiệp kinh doanh Spa lớn, còn cần trang bị một máy đếm tiền và một tủ nhỏ có ngăn kéo để thuận tiện cho việc nhân viên kinh doanh thanh toán tiền mặt với khách hàng.

Kinh doanh Spa cần những công cụ, vật tư nào?

Trên đây là những vật tư, công cụ cần trong kinh doanh spa mà spavn.net nghĩ bạn cần chủ bị ngay từ ban đầu. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho các anh chị trong quá trình hình thành từ những ngày đầu tiên kinh doanh này.

Liên hệ ngay với HoneDC.com nếu bạn muốn sở hữu những vật dụng, công cụ dành cho spa với chất lượng cao với mức giá ưu đãi nhất nhé!

Share this:

Đăng nhận xét

 
Copyright © Spadep.net. Designed by OddThemes