Headlines

Chọn chất liệu gỗ nào cho spa của bạn

Bạn lựa chọn chất liệu gỗ nào cho spa của bạn? Đây là cả một nghệ thuật trong quá trình phối hợp không gian, thiết kế nội thất, làm sao cho căn phòng trở nên có chiều sâu, sang trọng hơn và làm ấm cho không gian spa.

chat-lieu-go-cho-spa
Chọn chất liệu gỗ nào cho spa của bạn

Vậy lựa chọn chất liệu gỗ cho spa như thế nào?

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có các cách lựa chọn chất liệu gỗ cho spa phù hợp.
1. Đối với đồ nội thất spa như cửa sổ, cầu thang, sàn
– Đối với sàn gỗ bạn nên sử dụng loại sàn gỗ ván bởi loại này có ưu điểm là ít bị cong vênh hay biến dạng do các yếu tố bên ngoài tác động. Nếu chọn cho spa loại sàn gỗ tối màu, bạn nên chú ý chọn loại gỗ có độ bóng để sàn gỗ có thể phản xạ ánh sáng không làm những căn phòng spa quá tối.
– Đối với cửa sổ làm bằng gỗ thì bạn nên chọn loại gỗ nhẹ và có màu tối, thiết kế cửa sổ dạng chớp lật để hạn chế mưa nắng mà vẫn đảm bảo được lưu thông không khí cho căn phòng.
2. Đối với những kết cấu cứng, ít thay đổi của công trình
– Cầu thang gỗ sẽ mang đến cho spa một vẻ đẹp sang trọng và đầy sức sống. Loại gỗ cho cầu thang nên là loại gỗ tự nhiên chắc chắn và có độ bền cao.
– Sử dụng gỗ trong phòng tắm giờ đây cũng không còn quá xa lạ, nhưng bạn cũng nên nắm vững thông tin về những loại gỗ có thể sử dụng cho phòng tắm bởi độ ẩm trong phòng tắm là lớn nhất trong căn nhà, độ ẩm chính là yếu tố rất quan trọng quyết định đển tuổi thọ của đồ gỗ.
3. Đối với những đồ phụ kiện, trang trí cho spa
Nếu bạn muốn mang một chút ấm cúng của tự nhiên vào không gian spa, bạn có thể sử dụng những đồ phụ kiện bằng gỗ như khung tranh, khung gương,.… Những phụ kiện này hoàn toàn có thể thay thế khi bạn muốn làm mới ngôi nhà spa.

chat-lieu-go-cho-spa
Chọn chất liệu gỗ nào cho spa của bạn
4. Sử dụng chất liệu gỗ cho không gian spa ấm cúng nhưng vẫn sang trọng
– Nhược điểm của việc sử dụng nhiều đồ gỗ trong trang trí nội thất đó là sẽ làm cho phòng bị tối. Vì thế, bạn nên chú ý thiết kế thêm kính, gương và đồ đạc, phụ kiện bổ sung ánh sáng cho các căn phòng để spa của bạn vẫn thể hiện được nét cổ điển sang trọng và lịch lãm mà bạn luôn mong muốn.

Share this:

Đăng nhận xét

 
Copyright © Spadep.net. Designed by OddThemes