Headlines

Kinh nghệm lựa chọn giường massage cho spa

Lựa chọn giường massage cho spa là một yếu tố rất quan trọng. Bởi giường massage là thiết bị spa không thể thiếu trong quá trình thực hiện dịch vụ, nó mang lại cho khách hàng những giây phút thoải mái khi đặt lưng xuống, cũng như tăng thêm tính thẩm mỹ trong thiết kế spa của bạn.

Tiêu chí chọn giường massage cho spa

1. Kích cỡ giường massage phù hợp

Tiêu chí chọn giường massage cho spa đầu tiên là kích cỡ. Dựa vào quy mô spa mà bạn đưa ra tiêu chuẩn kích cỡ giường massage cho phù hợp với không gian spa của bạn. Ngoài ra, yếu tố quyết định kích cỡ của giường massage là độ rộng đủ chứa cơ thể của khách hàng khi họ ở trong tư thế nằm thoải mái, không bị gò bó, thu hẹp trong quá trình massage thư giãn. Hãy chắc chắn rằng nhân viên massage có thể đứng đủ gần để có thể xoay lưng và giữ vai vuông góc với phần hông của khách hàng, giữ hai tay song song với cột sống của khách hàng.

lua-chon-giuong-massage-cho-spa
Lựa chọn giường massage cho spa
Những chiếc giường massage được lựa chọn phổ biến nhất và thuận tiện nhất cho quá trình sử dụng có độ rộng 70 cm hoặc 76 cm. Bạn có thể chọn chiếc giường hẹp hơn, khoảng 63 cm, nhưng bạn chỉ nên chọn chiều rộng này nếu bạn nhận thấy chiếc giường quá cao và độ rộng của chiếc giường có thể làm bạn đau lưng trong quá trình làm việc. Bạn cũng có thể chọn những chiếc giường massage có hình dạng đồng hồ cát với phần giữa hẹp hơn so với phần đầu và phần cuối của chiếc giường, giúp nhân viên massage có thể đứng gần khách hàng hơn, thao tác sẽ tốt hơn, và khách hàng vẫn cảm thấy thoải mái trong quá trình sử dụng.

2. Sự linh hoạt trong điều chỉnh độ cao của giường

Bạn nên lựa chọn giường massage cho spa có thể điều chỉnh chiều cao. Bởi tùy thuộc vào chiều cao của nhân viên, bạn có thể chỉnh sửa phù hợp để đảm bảo vừa tầm với họ, tiện lợi trong quá trình chăm sóc khách hàng cũng như các phương pháp trị liệu khác nhau được sử dụng. Chiều cao phổ biến của giường massage dao động trong khoảng 60-83 cm, phù hợp cho hầu hết mọi người.

3. Trọng lượng làm việc của chiếc giường

Trọng lượng làm việc mà một chiếc giường massage chịu được cần là trọng lượng có thể lây lan ra đồng đều hoặc cân đối đồng đều trên bề mặt của giường massage khi các phương pháp điều trị thông thường được thực hiện. Trọng lượng khách hàng thường dao động trong khoảng từ 40-100 kg. Trong khi đó, những chiếc giường massage chuẩn mực được thiết kế có khả năng chịu lực tốt có thể đáp ứng được trọng lượng khoảng 165 kg, hoặc thậm chí lên đến 185 kg.

lua-chon-giuong-massage-cho-spa
Lựa chọn giường massage cho spa
Tuy nhiên, một điều đáng lưu ý trong quá trình sử dụng là nhân viên spa cần giúp khách hàng khi họ xoay người để tránh trường hợp giường bị gãy do lực lớn chỉ dồn vào một vài điểm khi khách xoay người nhanh. Thật vậy, khi một khách hàng nằm sấp trong một thời gian và khi lật ngửa lại, họ thường có một chút mệt mỏi, xoay người nhanh và giật. Trong thời gian xoay người, nếu động lực của khách hàng được điều khiển thông qua một khu vực nhỏ của cơ thể như khuỷu tay hoặc đầu gối nó tạo ra rất nhiều lực thông qua một điểm, nên có thể gây ra kết quả ngoài ý muốn.

4. Độ nặng của giường massage

Trọng lượng của một chiếc giường massage gấp thường dao động từ 12-21kg. Trọng lượng của chiếc giường massage là mối quan tâm chính nếu bạn có ý định thực hiện các dịch vụ massage tại nhà hoặc công ty của khách hàng. Trong trường hợp đó, bạn nên lựa chọn một chiếc giường massage có kích cỡ từ 14kg trở xuống, càng nhẹ càng tốt. Nếu bạn mở một phòng trị liệu tại nhà, bạn có thể chọn chiếc giường massage có cân nặng lên đến 21 kg và có thể gấp lại để cất đi hoặc di chuyển từ phòng này qua phòng khác một cách dễ dàng. Giường massage nhẹ thường được làm bằng nhôm vì nó là một loại vật liệu nhẹ hơn gỗ và các kim loại khác nhưng cũng đắt hơn rất nhiều.

5. Da bọc nệm

Cách lựa chọn giường massage chất lượng còn phụ thuộc vào cách lựa da bọc nệm. Da bọc nệm của giường massage thường được làm từ da tổng hợp hay nhân tạo. Loại vật liệu này thường thấy ở những chiếc sofa hay trường kỷ. Chất liệu này mềm mại nhưng cũng rất bền, đẹp như da thật, thời gian sử dụng lâu dài, không thấm nước và dầu, vệ sinh được một cách dễ dàng.

lua-chon-giuong-massage-cho-spa
Lựa chọn giường massage cho spa
6. Mút nệm của giường massage

Mút nệm của giường massage quan trọng vì hai nguyên nhân. Thứ nhất, độ dày của mút nệm tác động đến cảm nhận, mức độ thoải mái của khách hàng. Nếu mút nệm quá mỏng, khách hàng sẽ cảm thấy không được an toàn và thấy đau nhức trong quá trình trị liệu. Thứ hai, mật độ bọt mút ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của nệm trong thời gian dài. Mật độ bọt mút càng cao, càng có nhiều chất giữa các túi khí của bọt. Theo thời gian, mật độ bọt mút cao hơn sẽ giúp nệm không bị chảy xệ hoặc bị đè phẳng, tuổi thọ sẽ dài hơn so với loại mút nệm có mật độ bọt thấp.

7. Chính sách bảo hành


Hãy đảm bảo rằng sản phẩm bạn mua được bảo hành. Giường massage thường có thời gian bảo hành là 1 năm hoặc lâu hơn.

Share this:

Đăng nhận xét

 
Copyright © Spadep.net. Designed by OddThemes