Headlines

Chiến lược marketing xây dựng thương hiệu spa

Bạn là ai? Thương hiệu spa của bạn là gì? Bao nhiêu khách hàng biết đến spa của bạn? Họ biết spa của bạn qua đâu? Spa của bạn ra sao trong mắt họ? Bạn làm cách nào để khách hàng tìm đến spa của bạn? Và bạn có chiến lược gì để phát triển spa này lâu dài khi các spa mọc lên như nấm?

Để có thể bám trụ, phát triển mạnh trong ngành spa, đòi hỏi bạn phải có hướng đi mới cho riêng mình, cập nhật được những xu hướng của xã hội để đưa thương hiệu spa của mình có chỗ đứng tronng ngành, giúp kinh doanh spa có hiệu quả. Vậy chiến lược đó là gì, hướng đi đó ra sao cả nhà cùng spavn.net thảo luận nhé!

chien-luoc-marketing-xay-dung-thuong-hieu
Chiến lược marketing xây dựng thương hiệu spa

Chiến lược Marketing cho spa như thế nào cho hiệu quả?

1. Thiết lập bộ nhận dạng thương hiệu

Các chủ đầu tư cần phải tạo ra bộ nhận dạng thương hiệu, nó là cách giúp khách hàng nhận ra bạn, từ đó đảm bảo việc kinh doanh spa của bạn có hiệu quả. Một trong những yếu tố đầu tiên cần phải có để nhận diện thương hiệu đó là logo. Một logo đúng nghĩa là khi nhìn vào, ai cũng hiểu được thông điệp mà logo đó muốn truyền đạt. Khi đạt được điều đấy, bạn đã thành công phần đầu tiên trong việc tạo ra thương hiệu của riêng mình.
Bạn hãy in logo trên túi quà, giấy chứng nhận, thẻ quà tặng…. và cung cấp cho mọi khách hàng sau khi thiết kế xong để họ cũng dễ dàng biết đến, nhận dạng. Đặc biệt, nếu bạn thiết kế logo sau khi thiết kế spa, thì bạn cần chỉ sửa bảng hiệu để khách hàng có thể nhận ra bạn ngay từ xa.

2. Xác định khách hàng mục tiêu
Tìm hiểu và xác định nhóm khách hàng mà bạn muốn hướng đến phục vụ là điều cần phải làm một cách cẩn thận. Bạn nên xác định rõ ràng các đối tượng khách hàng để từ đó có những công cụ tiếp thị giúp tiếp cận, thu hút họ đến Spa của mình. Sau khi có lượng khách hàng nhất định bạn cần phải có kế hoạch giữ chân họ. Bạn cần biết họ đến spa của bạn vì điều gì, có phải thiết kế spa đẹp, dịch vụ spa tốt, hay nhân viên tư vấn spa chuyên nghiệp…??? Nó không chỉ giúp bạn chăm sóc khách hàng cũ, mà còn là những thông tin giúp bạn điều hướng, sửa chữa hay phát huy các ưu nhược điểm từ những ý kiến khách hàng cho biết. Từ đó tiếp cận các khách hàng mục tiêu không còn là vấn đề nữa.

chien-luoc-marketing-xay-dung-thuong-hieu
Chiến lược marketing xây dựng thương hiệu spa
3. Thẻ khách hàng thân thiết
Tâm lí của người tiêu dùng khi mua một dịch vụ nào cũng thích được giảm giá. Vì thế, bạn nên cung cấp một Thẻ khách hàng thân thiết. Với thẻ này, khách hàng sẽ sử dụng những dịch vụ, sản phẩm với mức giá giảm hấp dẫn. Đồng thời, nếu được, hãy thường xuyên tặng những món quà tặng nhỏ, hữu ích hoặc gây ấn tượng cho những khách hàng thường xuyên ghé. Khi tạo mối quan hệ thân thiện như vậy, Spa của bạn luôn đầy những khách quen. Đây là một trong những chiến lược marketing xây dựng thương hiệu spa của bạn.

4. Quảng cáo trực tuyến
Theo số liệu mới được công bố bởi Tổ chức thống kê số liệu Internet quốc tế (internetworldstats), tính đến hết tháng 6/2015, Việt Nam đã có 45,5 triệu người dùng internet, đạt mức thâm nhập/dân số là 48%. Số lượng người dùng nói trên bao gồm người truy cập internet ở tất cả các phương tiện hỗ trợ (PC, laptop, điện thoại…). Với con số này, Việt Nam đang được xếp thứ 6 trong khu vực châu Á về số lượng người dùng và đứng thứ 17/20 quốc gia có lượng người dùng internet nhiều nhất thế giới.

Với các số liệu phân tích trên, cho ta đánh giá được mức độ tăng trưởng của thị trường internet – online tại Việt Nam ngày một cao và là một phương thức mà hầu hết các doanh nghiệp cần tập trung khai thác, đẩy mạnh. Việc sử dụng internet để quảng cáo trực tuyến sẽ mang lại kết quả đáng kể vì tính năng chuyển tải thông tin đến khách hàng nhanh chóng, hiệu quả. Chính vì thế, bạn hãy thiết kế một trang web, blog, facebook với những hình ảnh spa bắt mắt. Hãy thường xuyên cập nhật các bài viết, thảo luận những lợi ích Spa giúp mọi người dễ dàng tham khảo và biết đến bạn nhiều hơn. Đồng thời cập nhật các thông tin về tên spa, SĐT, email, website cùng các dịch vụ spa với các bảng báo giá cụ thể để khách hàng nắm rõ, từ đó nhanh chóng đưa ra quyết định hơn.

chien-luoc-marketing-xay-dung-thuong-hieu
Chiến lược marketing xây dựng thương hiệu spa
5. Phân phối sản phẩm chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp
Những mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, sản phẩm Spa … chẳng những đem lại một nguồn lợi nhuận lớn cho Spa của bạn mà còn tạo thuận tiện cho những khách hàng muốn tự chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp tại nhà. Tuy nhiên, đừng biến Spa của bạn thành cái chợ trời với vô số sản phẩm không liên quan, đánh đổi thương hiệu của bạn bằng những sản phẩm không rõ nguồn gốc. Tốt hơn hết, bạn cần liên hệ với những Công ty phân phối những sản phẩm chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp có uy tín, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo để làm đại lý phân phối. Điều này giúp bạn có được độ tin cậy cao với khách hàng hơn nữa.

6. Chăm sóc khách hàng

Đây là một chiến lược marketing cần thiết trong quá trình kinh doanh không chỉ dành riêng cho lĩnh vực spa. Để giữ mối quan hệ với khách hàng được dài lâu, bạn cần thường xuyên liên lạc bằng điện thoại, email … Bạn hãy cung cấp thông tin về các dịch vụ mới cũng như chương trình khuyến mãi để họ biết đến kịp thời nhé!

Chỉ đơn giản là viết thư cảm ơn, nó cũng được coi là một món quà bất ngờ dành cho khách hàng đó. Bạn nên khôn khéo thuyết phục và thiết lập một cuộc hẹn tương lai với khách hàng ngay trước khi họ rời khỏi spa. Đừng ngần ngại cung cấp danh thiếp, tờ rơi … để họ giới thiệu, quảng cáo Spa của bạn cho gia đình và bạn bè.

chien-luoc-marketing-xay-dung-thuong-hieu
Chiến lược marketing xây dựng thương hiệu spa
Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các chủ đầu tư spa có thêm kinh nghiệm trong quá trình đưa ra các chiến lược marketing cho spa của mình, nhằm nắm bắt và giải quyết các vấn đề liên quan tới thương hiệu spa, dịch vụ spa, sản phẩm spa và kinh doanh spa thành công hơn nữa nhé!

Share this:

Đăng nhận xét

 
Copyright © Spadep.net. Designed by OddThemes